CÔNG THỨC TÍNH GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ

CÔNG THỨC TÍNH GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ

Giá xây nhà phần thô bao tính như thế nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá xây nhà phần thô? Hãy cùng Kiến trúc Phố Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Cách tính giá xây nhà phần thô

Để có thể nắm bắt được công thức tính giá xây nhà phần thô, ta sẽ tìm hiểu qua một số thuật ngữ được dùng trong công thức:

- XDPT: Xây dựng phần thô

- TDTXD: Tổng diện tích xây dựng. Tổng diện tích sẽ bao gồm phần móng, tầng trệt, các tầng lầu và một số khu vực xây dựng khác.

- DTXD: Diện tích xây dựng

- CTP: Công trình phụ

Cách tính giá xây nhà phần thô

Gần như các đơn vị thi công nhà ở hiện nay đều tính giá xây dựng nhà phần thô dựa vào diện tích. Chúng ta có công thức tính giá xây dựng nhà phần thô như sau:

Đơn giá XDPT = TDTXD (*) x đơn giá/m2

Lưu ý: DTXD ở đây không phải là diện tích toàn bộ ngôi nhà mà là diện tích chỉ để tính giá thi công. 

Cách tính tổng diện tích xây dựng

TDTXD = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt + DT Sàn các lầu + DT Mái hệ số nghiêng + DT Sân quy đổi + DT các CTP quy đổi

Tại sao lại có khái niệm quy đổi trong công thức trên?

Chình vì DTXD của từng loại hạng mục thi công có thể lớn hoặc nhỏ hơn diện tích sàn. Ta có công thức quy đổi như sau:

DTXD = Diện tích x hệ số %

Hệ số quy đổi của một số hạng mục như sau: 

- Nếu là tầng hầm có diện tích 100m2 thì hệ số quy đổi sẽ là từ 150% đến 250% tùy thuộc vào diện tích xây dựng. 

- Nếu là tầng trệt, lửng hoặc lầu có mái che diện tích 100% thì hệ số quy đổi là 100% với diện tích xây dựng 100m2. 

- Nếu móng và mái có diện tích là 100m2 thì hệ số quy đổi sẽ là 30 - 100% khi diện tích xây dựng trong khoảng 30 - 100 m2. 

- Với một số hạng mục khác như sân thược, sân trước,... có diện tích 100m2 thì hệ số quy đổi là 50 đến 100 % tùy thuộc vào diện tích xây dựng. 

Đơn giá xây nhà thô bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng…) và nhân công.Trên thị trường hiện nay đơn giá giao động từ khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng cho phần thô.

Cách tính giá xây nhà phần thô

>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công xây dựng 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà phần thô

Chi phí xây dựng phần thô bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Không chỉ là giá của các nguyên vật liệu, vì thế mà khi tính giá xây nhà phần thô còn cần lưu ý một số vấn đề trên để có thể tính toán được giá chính xác nhất. 

Quy mô của công trình xây dựng

Điều hiển nhiên là những công trình xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng phần thô cũng sẽ lớn hơn so với những công trình xây dựng diện tích nhỏ. Diện tích xây dựng chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá xây dựng phần thô

Nhân công xây dựng

Giá nhân công sẽ phụ thuộc vào khu vực khác nhau thì giá cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Giá nhân công xây dựng còn phụ thuộc vào những điều kiện sau:

- Trình độ của công nhân: Những thợ có tay nghề càng cao và có nhiều kinh nghiệm hơn thì giá sẽ cao hơn. Trình độ của một công nhân xây dựng sẽ phụ thuộc vào những công trình đã từng thực hiện, độ chỉn chu trong mỗi đường nét, …

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà phần thô

- Diện tích xây dựng: Những công trình có diện tích xây dựng càng lớn đồng nghĩa với nhân công càng nhiều thì đơn giá cho mỗi nhân công sẽ càng thấp. 

- Độ phức tạp của công trình: Những công trình hoặc ngôi nhà mà thiết kế yêu cầu độ tỉ mỉ cao, nhiều hoa văn, hình khối phức tạp thì sẽ cần phải có những thợ gia công chất lượng và dày dặn kinh nghiệm. 

- Tiến độ: Những công trình cần hoàn thành trong thời gian ngắn thì công nhân sẽ phải tăng ca để hoàn thiện thì chi phí cho nhân công sẽ tăng thêm từ đó làm tăng tổng giá xây nhà phần thô. 

Kết cấu địa chất

Tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng mà công ty sẽ báo giá chính xác việc xây dựng phần móng cho khách hàng. Ví dụ như mặt bằng nhỏ, sụp lún, trũng thấp… mức giá thi công phải tăng lên do chọn kết cấu móng và thời gian thi công dài hơn.

>>> Xem thêm: CHI PHÍ XÂY NHÀ PHẦN THÔ CÓ TƯƠNG XỨNG VỚI LỢI ÍCH MÀ KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC?

Vật tư xây dựng phần thô

Các loại vật tư xây dựng như cát, đá hay xi măng đều có rất nhiều chủng loại, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, sẽ có loại chất  lượng cao, trung bình,.. Chính vì thế mà tùy thuộc vào loại vật tư mà khách hàng lựa chọn mà giá vật tư sẽ khác nhau. Đơn vị thi công sẽ dựa vào vật tư khách hàng muốn sử dụng để đưa ra đơn giá xây dựng.

Đặc biệt, giá vật tư sẽ có biến động chứ không cố định, do đó mà có khách hàng có thể lựa chọn thời điểm để xây nhà. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà phần thô

Bản vẽ thiết kế nhà

Thiết kế nhà ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Từ hình dạng cấu tạo ngôi nhà cho đến mật độ bố trí công năng. Ngôi nhà càng nhiều khu vực, càng nhiều chi tiết nhỏ thì chi phí càng cao.

Kiến trúc Phố Việt - Địa chỉ thiết kế và xây dựng nhà uy tín chất lượng

Nhiều chủ nhà chọn cách tự mua sắm vật tư và nhờ nhân sự thi công theo đúng kế hoạch. Phương án này có vẻ hiệu quả nhất về chi phí vì chủ sở hữu sẽ mua vật liệu với chi phí thấp và nhân công có thể ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp.

Nếu bạn không biết cách chọn nguyên liệu, hãy đến với một nhà cung cấp uy tín; đơn giản là mua với giá cao nhưng chất lượng không đảm bảo. Hơn nữa, chủ nhà sẽ phải dành một lượng thời gian đáng kể để giám sát chất lượng công việc.

Để nhận được tư vấn về giá xây nhà phần thô, khách hàng vui lòng liên hệ: 

KIẾN TRÚC PHỐ VIỆT 

Hotline: 0978 969 554 - 0978 969 554

Mail: xaydunghainamarc@gmail.com

Website: https://kientrucphoviet.vn/ 

 

 

 

Bài viết khác:

GỢI Ý MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP SANG TRỌNG TIẾT KIỆM KHỐI TIỀN

GỢI Ý MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP SANG TRỌNG TIẾT KIỆM KHỐI TIỀN

Mẫu nhà ống đẹp được khách hàng cực kì ưa chuộng, trở thành xu hướng xây dựng nhà mới nhất năm 2021. Từ thiết kế độc đáo tới kiến trúc chất lượng, siêu đỉnh, mặt tiền đẹp thể hiện sự sang trọng và hiện đại của ngôi nhà.

CHI PHÍ XÂY NHÀ PHẦN THÔ CÓ TƯƠNG XỨNG VỚI LỢI ÍCH MÀ KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC?

CHI PHÍ XÂY NHÀ PHẦN THÔ CÓ TƯƠNG XỨNG VỚI LỢI ÍCH MÀ KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC?

Chi phí xây nhà phần thô được rất nhiều chủ nhà quan tâm trước khi muốn xây mới hay tu sửa lại căn nhà của mình.

ĐỊA CHỈ CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ UY TÍN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, DỊCH VỤ TỐT NHẤT

ĐỊA CHỈ CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ UY TÍN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, DỊCH VỤ TỐT NHẤT

Công ty sửa chữa nhà nào cam kết chất lượng tốt và giá dịch vụ lại hợp lý nhất? Trước nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ này nên khách hàng vô cùng hoang mang. Nếu không tìm hiểu kỹ rất chọn thể chọn phải các nhà thầu làm ăn thiếu trách nhiệm.

Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Hay Không?

Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Hay Không?

Có nên giao thầu xây nhà trọn gói - Một trong những lựa chọn gói thầu phổ biến nhất khi xây nhà là gói thầu trọn gói. Về cơ bản, lựa chọn này sẽ thay khách hàng lo tất cả công đoạn trong xây nhà, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn băn khoăn về việc có nên lựa chọn gói này, liệu gói này có nhược điểm gì không? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng KIẾN TRÚC PHỐ VIỆT tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé.

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không?

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không?

Có nên thuê xây nhà trọn gói không? - Ngôi nhà là nơi sum họp gia đình, là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau 1 ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Vì vậy, ngôi nhà phải luôn đem lại cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, để có được một căn nhà trong mơ lại tốn rất nhiều thời gian và công sức, tâm huyết của chủ nhà, ảnh hưởng đến công việc. Nhiều người muốn xây nhà nhưng còn lo ngại không sắp xếp được công việc, không thể giám sát và đốc thúc tiến độ công trình.

Đơn vị sửa chữa nhà giá rẻ TP Hồ Chí Minh

Đơn vị sửa chữa nhà giá rẻ TP Hồ Chí Minh

Sửa chữa nhà giá rẻ  - Theo thời gian sử dụng, ngôi nhà của bạn sẽ dần xuống cấp và không còn giữ nguyên được hiện trạng như ban đầu, khiến cuộc sống trở nên bất tiện hơn và thậm chí dẫn đến những nguy hiểm cho những thành viên trong gia đình. Trong khi đó, việc mau hay xây nhà mới tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, sửa nhà sẽ là một giải pháp phù hợp hơn cả.
Liên hệ
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập chủ đề
Vui lòng nhập nội dung
0
0978 969 554 ( A HOÀNG )
Zalo