BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ

 

 • Giá xây nhà phần thô bao tính như thế nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá xây nhà phần thô? Hãy cùng Kiến trúc Phố Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

  Cách tính giá xây nhà phần thô

  Để có thể nắm bắt được công thức tính giá xây nhà phần thô, ta sẽ tìm hiểu qua một số thuật ngữ được dùng trong công thức:

  - XDPT: Xây dựng phần thô

  - TDTXD: Tổng diện tích xây dựng. Tổng diện tích sẽ bao gồm phần móng, tầng trệt, các tầng lầu và một số khu vực xây dựng khác.

  - DTXD: Diện tích xây dựng

  - CTP: Công trình phụ

  Cách tính giá xây nhà phần thô

  Gần như các đơn vị thi công nhà ở hiện nay đều tính giá xây dựng nhà phần thô dựa vào diện tích. Chúng ta có công thức tính giá xây dựng nhà phần thô như sau:

  Đơn giá XDPT = TDTXD (*) x đơn giá/m2

  Lưu ý: DTXD ở đây không phải là diện tích toàn bộ ngôi nhà mà là diện tích chỉ để tính giá thi công. 

  Cách tính tổng diện tích xây dựng

  TDTXD = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt + DT Sàn các lầu + DT Mái hệ số nghiêng + DT Sân quy đổi + DT các CTP quy đổi

  Tại sao lại có khái niệm quy đổi trong công thức trên?

  Chình vì DTXD của từng loại hạng mục thi công có thể lớn hoặc nhỏ hơn diện tích sàn. Ta có công thức quy đổi như sau:

  DTXD = Diện tích x hệ số %

  Hệ số quy đổi của một số hạng mục như sau: 

  - Nếu là tầng hầm có diện tích 100m2 thì hệ số quy đổi sẽ là từ 150% đến 250% tùy thuộc vào diện tích xây dựng. 

  - Nếu là tầng trệt, lửng hoặc lầu có mái che diện tích 100% thì hệ số quy đổi là 100% với diện tích xây dựng 100m2. 

  - Nếu móng và mái có diện tích là 100m2 thì hệ số quy đổi sẽ là 30 - 100% khi diện tích xây dựng trong khoảng 30 - 100 m2. 

  - Với một số hạng mục khác như sân thược, sân trước,... có diện tích 100m2 thì hệ số quy đổi là 50 đến 100 % tùy thuộc vào diện tích xây dựng. 

  Đơn giá xây nhà thô bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng…) và nhân công.Trên thị trường hiện nay đơn giá giao động từ khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng cho phần thô.

  Cách tính giá xây nhà phần thô

  >>> Xem thêm: Dịch vụ thi công xây dựng 

  Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà phần thô

  Chi phí xây dựng phần thô bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Không chỉ là giá của các nguyên vật liệu, vì thế mà khi tính giá xây nhà phần thô còn cần lưu ý một số vấn đề trên để có thể tính toán được giá chính xác nhất. 

  Quy mô của công trình xây dựng

  Điều hiển nhiên là những công trình xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng phần thô cũng sẽ lớn hơn so với những công trình xây dựng diện tích nhỏ. Diện tích xây dựng chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá xây dựng phần thô. 

  Nhân công xây dựng

  Giá nhân công sẽ phụ thuộc vào khu vực khác nhau thì giá cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Giá nhân công xây dựng còn phụ thuộc vào những điều kiện sau:

  - Trình độ của công nhân: Những thợ có tay nghề càng cao và có nhiều kinh nghiệm hơn thì giá sẽ cao hơn. Trình độ của một công nhân xây dựng sẽ phụ thuộc vào những công trình đã từng thực hiện, độ chỉn chu trong mỗi đường nét, …

  Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà phần thô

  - Diện tích xây dựng: Những công trình có diện tích xây dựng càng lớn đồng nghĩa với nhân công càng nhiều thì đơn giá cho mỗi nhân công sẽ càng thấp. 

  - Độ phức tạp của công trình: Những công trình hoặc ngôi nhà mà thiết kế yêu cầu độ tỉ mỉ cao, nhiều hoa văn, hình khối phức tạp thì sẽ cần phải có những thợ gia công chất lượng và dày dặn kinh nghiệm. 

  - Tiến độ: Những công trình cần hoàn thành trong thời gian ngắn thì công nhân sẽ phải tăng ca để hoàn thiện thì chi phí cho nhân công sẽ tăng thêm từ đó làm tăng tổng giá xây nhà phần thô. 

  Kết cấu địa chất

  Tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng mà công ty sẽ báo giá chính xác việc xây dựng phần móng cho khách hàng. Ví dụ như mặt bằng nhỏ, sụp lún, trũng thấp… mức giá thi công phải tăng lên do chọn kết cấu móng và thời gian thi công dài hơn.

  >>> Xem thêm: CHI PHÍ XÂY NHÀ PHẦN THÔ CÓ TƯƠNG XỨNG VỚI LỢI ÍCH MÀ KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC?

  Vật tư xây dựng phần thô

  Các loại vật tư xây dựng như cát, đá hay xi măng đều có rất nhiều chủng loại, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, sẽ có loại chất  lượng cao, trung bình,.. Chính vì thế mà tùy thuộc vào loại vật tư mà khách hàng lựa chọn mà giá vật tư sẽ khác nhau. Đơn vị thi công sẽ dựa vào vật tư khách hàng muốn sử dụng để đưa ra đơn giá xây dựng.

  Đặc biệt, giá vật tư sẽ có biến động chứ không cố định, do đó mà có khách hàng có thể lựa chọn thời điểm để xây nhà. 

  Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà phần thô

  Bản vẽ thiết kế nhà

  Thiết kế nhà ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Từ hình dạng cấu tạo ngôi nhà cho đến mật độ bố trí công năng. Ngôi nhà càng nhiều khu vực, càng nhiều chi tiết nhỏ thì chi phí càng cao.

  Kiến trúc Phố Việt - Địa chỉ thiết kế và xây dựng nhà uy tín chất lượng

  Nhiều chủ nhà chọn cách tự mua sắm vật tư và nhờ nhân sự thi công theo đúng kế hoạch. Phương án này có vẻ hiệu quả nhất về chi phí vì chủ sở hữu sẽ mua vật liệu với chi phí thấp và nhân công có thể ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp.

  Nếu bạn không biết cách chọn nguyên liệu, hãy đến với một nhà cung cấp uy tín; đơn giản là mua với giá cao nhưng chất lượng không đảm bảo. Hơn nữa, chủ nhà sẽ phải dành một lượng thời gian đáng kể để giám sát chất lượng công việc.

  Để nhận được tư vấn về giá xây nhà phần thô, khách hàng vui lòng liên hệ: 

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HẢI NAM

 • 12 đường số 6 p bình hương hòa b q bình tân  tphcm 

 • Hotline: 0978 969 554 - 0978 969 554 ( A HOÀNG )

  Mail: đinhhoanghainamarc@gmail.com

  Website:https://kientrucphoviet.vn/

Liên hệ
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập chủ đề
Vui lòng nhập nội dung
0
0978 969 554 ( A HOÀNG )
Zalo